Cách nuôi ngựa và la trong Minecraft để tạo dựng trang trại của riêng bạn
Loading...
Gọi mình: 0935-396-912

Cách nuôi ngựa và la trong Minecraft để tạo dựng trang trại của riêng bạn

Ngày đăng: 31-03-2022

Bạn có thể trở thành hầu hết mọi thứ trong Minecraft. Một chiến binh mạnh mẽ, một thợ lặn hang động không sợ hãi - hoặc thậm chí chỉ là một người nông dân đơn giản. Và nếu bạn muốn xây dựng một trang trại, bạn sẽ cần một số động vật trang trại.

Ngựa là một trong số ít loài động vật trong Minecraft mà bạn có thể thuần hóa và nhân giống. Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn bắt đầu với hai con ngựa, bạn có thể kết thúc với hàng trăm con. Bạn sẽ chỉ cần đủ táo và cà rốt để nuôi tất cả chúng, cùng với rất nhiều vàng.

Dưới đây là hướng dẫn nuôi ngựa trong Minecraft, bao gồm cả cách chăm sóc ngựa con sau khi nó được sinh ra.

Cách nuôi ngựa trong Minecraft

Có một số bước bạn cần thực hiện trước khi có thể bắt đầu lai tạo. Đầu tiên, bạn thực sự cần tìm và thuần hóa hai con ngựa.

Thuần hóa hai con ngựa

Ngựa đẻ trứng ngẫu nhiên ở đồng bằng và thảo nguyên, thường là theo bầy đàn. Và một số làng sẽ nuôi ngựa trong chuồng và chuồng. Bạn có thể lấy bất kỳ con ngựa nào trong số những con ngựa này - không có giới tính trong Minecraft, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tóm lấy con đực và con cái.

Để thuần hóa một con ngựa, bạn sẽ cần tiếp cận và "sử dụng" nó ( nhấp chuột phải hoặc kích hoạt trái ) trong khi bạn không cầm bất cứ thứ gì, điều này sẽ cho phép bạn leo lên lưng nó. Trong vài lần đầu tiên bạn làm điều này, nó có thể sẽ khiến bạn khó chịu sau một vài phút. Tiếp tục làm điều này cho đến khi trái tim xuất hiện phía trên con ngựa và nó ngừng cản trở bạn. Có thể mất một lúc, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Ảnh chụp màn hình từ trò chơi Minecraft, cho thấy nhân vật người chơi đang ngồi trên ngựa.

Khi bạn đã thuần hóa một con ngựa, bạn có thể buộc nó vào Chì hoặc đặt Yên trên nó. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng di chuyển nó đến một nơi nào đó - chẳng hạn như bên trong khu vực có hàng rào.

Thuần hóa hai con ngựa và giữ chúng cùng nhau ở một nơi nào đó.

Thủ công táo vàng hoặc cà rốt

Để ngựa của bạn có tâm trạng sinh sản, bạn phải cho chúng ăn một số món đặc biệt: Táo vàng hoặc Cà rốt vàng .

Bạn có thể tìm thấy Quả táo vàng bên trong rương kho báu trên khắp Thế giới ngầm và Nether, nhưng bạn cũng có thể chế tạo chúng. Đặt một Quả táo thông thường ở giữa Menu chế tạo của bạn, sau đó bao quanh nó bằng tám Thỏi vàng để tạo ra Quả táo vàng.

Cà rốt vàng, may mắn thay, không đắt như vậy. Bạn có thể chế tạo chúng bằng cách bao quanh một Carrot thông thường với tám viên Gold Nuggets.

Hai ảnh chụp màn hình từ trò chơi Minecraft, cho thấy công thức chế tạo Táo vàng và Cà rốt vàng.

Cho ngựa của bạn ăn

Một khi bạn có hai con ngựa và ít nhất hai thức ăn vàng, bạn đã sẵn sàng để phối giống.

Đưa những con ngựa của bạn đến gần nhau và cho mỗi con một quả Táo vàng hoặc Cà rốt cho chúng ăn. Trái tim sẽ xuất hiện trên đầu họ và trong giây lát, một chú ngựa con sẽ xuất hiện.

Ảnh chụp màn hình từ trò chơi Minecraft, cho thấy một con ngựa con đứng gần hai con ngựa trưởng thành.

Ngựa con (hay "ngựa con") sẽ theo cha mẹ của nó đến bất cứ nơi đâu. Mất khoảng 20 phút để ngựa con trưởng thành thành ngựa trưởng thành, nhưng bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách cho nó ăn táo, đường, lúa mì hoặc cỏ khô.

Mẹo và thủ thuật để chăn nuôi ngựa trong Minecraft

Trong Minecraft, ngựa có thể có bảy màu khác nhau và có năm loại "dấu" khác nhau trên chúng. Điều này có nghĩa là có 35 loại ngựa khác nhau trong trò chơi.

Khi bạn phối giống hai con ngựa, trò chơi sẽ tung xúc xắc để quyết định chú ngựa con trông như thế nào. Hầu hết ngựa con sẽ chia sẻ màu sắc và dấu hiệu của chúng với một trong những bố mẹ của nó, nhưng có khoảng 29% khả năng nó xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên. Vì vậy, nếu bạn muốn một con ngựa có màu nhất định, bạn sẽ muốn lai hai con ngựa có màu đó.

Mỗi con ngựa trong trò chơi cũng sinh sản với số liệu thống kê về sức khỏe, tốc độ di chuyển và sức mạnh bước nhảy ngẫu nhiên. Khi bạn sinh ra một con ngựa con, trò chơi sẽ quyết định số liệu thống kê của nó bằng cách lấy trung bình số liệu thống kê của hai bố mẹ của nó, cùng với một con ngựa tưởng tượng hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa là ngựa bố mẹ của bạn càng tốt thì ngựa con càng tốt - nhưng việc lai tạo một con ngựa con hoàn hảo là điều gần như không thể.

Cuối cùng, ngựa không chỉ phải phối giống với những con ngựa khác. Nếu bạn nuôi một con ngựa với một con lừa (làm theo tất cả các bước tương tự), bạn sẽ có một con la con. Con la không thể sinh sản với bất kỳ sinh vật nào khác.

Ảnh chụp màn hình từ trò chơi Minecraft, cho thấy một con la con đang đứng gần bố mẹ của nó.