Hỗ trợ 24/7: 0935-396-912

Làm thế nào để thuần hóa thu phục các con vật trong Minecraft ?

Ngày đăng: 03-10-2022

Trong game Minecraft, bạn sẽ không phải là người chơi lẻ loi mà bạn sẽ có bạn đồng hành là những con vật Minecraft, chúng sẽ là người đồng hành với bạn sau khi được thuần hóa. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong game đó. Vậy bạn đã biết con vật trong Minecraft nào có thể thu phục được và cách thu phục nó chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết mà shop Accminecraft đã nghiên cứu tổng hợp này nhé!

Thuần hóa con vật trong Minecraft là gì?

Thuần hóa là công cụ cho phép bạn thuần hóa con vật trong Minecraft để nó trở thành bạn, người đồng hành trong game. Không phải loài động vật nào cũng có thể thuần hóa được. Các con vật thuần hóa được thường là mob thụ động hay còn gọi là mob vô hại, mob này sẽ không tấn công người chơi kể cả khi bị khiêu khích và bị tấn công. Mỗi con vật trong Minecraft sẽ có cách thuần hóa thu phục khác nhau. Lưu ý khi thuần hóa con vật:

- Bạn không được gây hại đến chúng khi đang thuần hóa, thân thiện vui vẻ sẽ khiến chúng dễ bị thu phục hơn.

- Bạn có thể đặt tên cho chúng sau khi thuần hóa thành công bằng thẻ tên.

Dưới đây là tổng hợp danh sách các con vật Minecraft có thể thuần hóa và cách thuần hóa nó

1. Con Mèo (Cat) trong Minecraft

Mèo là mob thụ động trong Minecraft, bạn sẽ tìm thấy chúng ở các ngôi làng hay túp lều đầm lầy. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đẩy lùi các dây leo và ma quái. 

Mèo hoang ( đi lạc) có thể thuần hóa bằng cá tuyết thô và các hồi sống. Cách thuần hóa mèo:

- Bạn cần có cá hồi sống hoặc cá tuyết thô bằng việc câu cá

- Sau đó tìm kiếm mèo, bạn sẽ thấy chúng ở quần xã rừng rậm (Jungle)

- Thuần hóa Mèo:

+ Mèo sẽ từ từ tiếp cận người chơi đang cầm cá tuyết thô và cá hồi sống trong 10 khối cho phép người chơi có thể cho nó ăn và thuần hóa nó. 

+ Nếu người chơi khiến chúng hoảng sợ, chúng sẽ bỏ chạy và ngưng tiếp cận người chơi. Sẽ mất thời gian khá lâu để bắt gặp một con mèo khác. 

+ Khi mèo tiếp cận bạn, bạn không được di chuyển nhé. Khi mèo đã nằm trong phạm vi bạn nhấp chuột phải chọn TRIGGER, chạm và giữ mèo rừng cho đến khi chúng biến thành mèo.

Mèo sau khi được thuần hóa sẽ có một chiếc vòng cổ màu đỏ, bạn có thể đổi màu vòng cổ bằng thuốc nhuộm.

Sau khi thuần hóa nó sẽ không còn sợ bạn nữa. Để 2 con mèo đã thuần hóa chuyển sang chế độ yêu thương và sinh sản, thì bạn cần cho chúng cá tuyết thô hoặc cá hồi sống. Mèo con tạo ra sẽ có màu lông giống bố hoặc mẹ. Lưu ý trong vòng 5 phút mèo sẽ không sinh sản lại, và 2 con mèo ngồi thì không thể sinh sản được. Cá hồi sống và cá tuyết thô sẽ tăng 10% thời gian phát triển của mèo con.

Bạn còn có thể nhận quà từ mèo đã thuần hóa sau khi thức dậy nữa đấy nhé. Có đến 70% cơ hội nhận quà từ chúng, nhưng chỉ khi bạn ngủ vào ban đêm thôi. Quà có thể là lông vũ, thịt gà sống,... hiếm hơn có thể nhận màng ma.

2. Con sói (Wolf) trong Minecraft

Mèo là mob thụ động thì Sói lại thuộc mob trung lập trong Minecraft. Chúng có thể tấn công bạn nếu bị khiêu khích. Bạn sẽ tìm thấy Sói ở các khu rừng Taiga hay các quần xã rừng rậm. Để thuần hóa Sói bạn cần cho nó ăn xương động vật ( Mỗi xương sẽ có ⅓ cơ hội thuần hóa). Sau khi thuần hóa, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc hỗ trợ tấn công với đám đông thù địch (trừ dây leo, rắn hổ mang,..).

Cách thuần hóa Sói:

- Điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị xương. Giết các bộ xương để rơi ra xương

- Tìm kiếm Sói ở rừng Taiga hoặc quần xã rừng rậm

- Cầm xương trên tay và tiếp cận Sói, bắt đầu thuần hóa chúng, lưu ý không tấn công nó.

Cũng như Mèo, sau khi thuần hóa Sói cũng có một chiếc vòng cổ màu đỏ và bạn có thể đổi màu được.

Sói sau khi thuần hóa sẽ có đôi mắt thân thiện với người chơi, và nó sẽ bị động với chủ nhân, thậm chí khi chúng bị chủ nhân khiêu khích hoặc tấn công, giết một con sói trong đội.

Sói thuần hóa khỏe mạnh thường phối giống và sinh sản dễ dàng hơn, Sói con khi được sinh ra thuộc về chủ sở hữu ban đầu. Bạn có thể sử dụng thịt kể cả thịt thối để tăng tốc độ phát triển của Sói con hay chữa lành cho Sói bị thương và cho Sói ăn.

Các loại thịt dùng cho Sói như Thịt gà sống, gà nấu chín, thịt lợn băm, thịt cừu sống, thịt thối…

3. Con Vẹt (Parrot) trong Minecraft

Vẹt là mob thụ động hiếm trong Minecraft, chúng có thể thuần hóa được bằng cách cho chúng ăn hạt. Bạn sẽ tìm thấy Vẹt ở rừng rậm, chúng tụ tập xung quanh các đám đông, kể cả đám đông thù địch và đám đông trung lập. Vẹt bắt chước âm thanh gần đó của đám đông thù địch và trung lập, ngoài ra Vẹt còn nhảy múa khi gần máy phát nhạc tự động, thậm chỉ nhảy trên vai người chơi. Trong Minecraft, Vẹt là con vật chỉ có tính thẩm mỹ không giúp gì cho bạn.

Cách thuần hóa vẹt:

- Thu thập ít nhất năm hạt ( hạt dưa, hạt bí ngô, hạt lúa mì hoặc hạt củ cải đường), mỗi hạt có 1/10 cơ hội.

- Tìm Vẹt ở các khu rừng rậm Jungle, chúng nhỏ, có nhiều màu và bay khoảng cách ngắn.

- Khi thấy Vẹt bạn cầm hạt trên tay, và tiếp cận chúng để thuần hóa. Khi thuần hóa thành công sẽ có trái tim hiện xung quanh.

Vẹt thuần hóa sẽ đậu trên vai người chơi, người chơi có thể có mỗi con Vẹt trên vai. Và Vẹt rất thích vai trái người chơi. Một lưu ý quan trọng khi nuôi Vẹt chính là bạn không được cho chúng ăn bánh quy, vì bánh quy sẽ khiến chúng chết ngay lập tức.

4. Lừa, ngựa, la và Lạc đà không bướu

(Lừa trong Minecraft)

(Ngựa trong Minecraft)

(Lạc đà trong Minecraft)

Đây là mob thụ động trong Minecraft, trong khi Ngựa, Lừa và La sẽ giúp người chơi di chuyển trong game, thì Lạc đà sẽ giúp vận chuyển các lô hàng lớn. Đặc điểm chung của các con vật này là:

- Bạn sẽ tìm thấy Ngựa, Lừa và La ở các đồng bằng và thảo nguyên, Lạc đà sẽ tìm thấy ở ngọn đồi lộng gió và cao nguyên xava, chúng đều sống theo bầy đàn.

- Để thuần hóa chúng, bạn cần cưỡi chúng đến khi chúng chấp thuận đầu hàng, thời gian sẽ tùy thuộc vào độ nóng nảy của chúng. Nếu chúng hất bạn xuống sau vài giây bạn cưỡi nó thì tiếp tục lặp lại. Sau nhiều lần gắn kết nếu xuất hiện nhiều trái tim trên con vật thì bạn đã thuần hóa chúng thành công rồi.

- Thức ăn của chúng là các quả táo vàng, cà rốt vàng, đường hay lúa mì (thức ăn của Lạc đà)...

 Lừa là biến thể của Ngựa, và La chính là kết quả của việc lai tạo giữa Lừa và Ngựa vì vậy chúng không thể sinh sản. Để Ngựa và Lừa sinh sản thì bạn cần phải thuần hóa chúng trước và cho chúng ăn các quả táo vàng và cà rốt vàng. Đối với Lạc đà để chúng chuyển sang giao phối thì cho chúng ăn 1-3 kiện cỏ khô.